Làm thế nào để tổ chức lễ hội Halloween độc đáo ?

Halloween (hay còn gọi là lễ hội Hóa Lộ Quỉ) là một lễ hội thường niên được tổ chức vào 31/10 hằng năm, được coi như một ngày lễ hội vui nhất trong năm đặc biệt là đối với giới trẻ bởi những trò chơi vô cùng kỳ bí và hấp dẫn. Lễ hội Halloween được cho là bắt nguồn từ một phong tục gọi là tục “cầu hồn” của người Châu Âu ở thế kỷ thứ 9, rồi lan rộng ra khắp thế giới. Ngày nay, rất nhiều giới trẻ các nước Châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc và Việt Nam… rất hào hứng với lễ hội Halloween bằng nhiều hình thức như tổ chức các buổi tiệc, trang trí cửa hàng, nhà cửa quán cà phê và hóa trang để chào đón lễ hội thú vị này.

Và để tạo nên một buổi tiệc Hallowen độc đáo, ấn tượng, bạn có thể:

  • Trang trí tiểu cảnh Hallowen nhằm tạo nên một không gian ma mị, bí ẩn, kinh dị… bẳng cổng chào mời khách bước vào thế giới lễ hội của quỷ hay những tiểu cảnh trưng bày các mô hình bộ xương, đầu sọ, nhện độc, quái thú hay những chú cú mèo, mèo đen huyền bí… với hai gam màu đen và cam đặc trưng của Hallowen.

 

Trang trí lồng đèn bí ngô bằng cách đục khoét ruột quả bí ngô thậm chí những bí đao… sau đó khắc mắt, mũi, miệng với hình thù kỳ quái để tạo hình khuôn mặt, sau đó đặt nến vào bên trong để thắp sáng. Những chiếc lồng đèn này được gọi là “Jack O’Lantern”. Đây là một biểu tượng không thể thiết được để tạo nên một lễ hội Hallowen lung linh và sinh động.

  • Hóa trang: Đây là phần thú vị và hấp dẫn nhất trong các bước chuẩn bị dự một buổi tiệc Hallowen. Có rất nhiều ý tưởng để bạn có thể hóa trang thành một nhân vật bí ẩn như phù thủy áo đen, ma quỷ, xác ướp, quái thú hay các nhân vật hoạt hình nổi tiếng cho đến những sinh vật lạ ngoài hành tinh… Bên cạnh trang phục thì việc trang điểm ấn tượng cho khuôn mặt cũng rất cần thiết để tạo nên một nhân vật “kinh dị” nổi bật nhất trong bữa tiệc.

Việc được cùng người thân, bạn bè, đồng nghiệp chuẩn bị và thực hiện trang trí buổi lễ Hallowen ấn tượng sẽ là một trãi nghiệm vô cùng thú vị. Tuy nhiên sẽ mất khá nhiều thời gian, công sức, ảnh hưởng đến việc hóa trang, tạo hình nhân vật của mỗi người. Chính vì vậy,  bạn có thể nhờ các đơn vị Mỹ thuật chuyên thực hiện Mô hình mút xốp tư vấn và thi công từ cổng chào Halloween, các tiểu cảnh, mô hình trang trí Halloween với thời gian thi công nhanh, đẹp… giúp bạn nhiều thời gian hơn để tổ chức một buổi tiệc vui tươi và lưu giữ lại những khoảng khắc thú vị trong ngày rất đặc biệt của một năm.

Trên đây là một vài gợi ý nhỏ để tổ chức một buổi lễ  halloween ấn tượng, độc đáo. Chúc các bạn thành công !

(Blue Motion Art, hình ảnh: St)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *